ชะนี ที่โลกรอ

posted on 15 Dec 2007 20:38 by innocentgay in Gay

ผั๊ว ผัว ผัวๆๆๆๆ
เสียงกู่ร้องก้องพงไพรดังมาแต่ไกลจนได้ยินเต็มสองรูหูประหนึ่งว่าต้นเสียงอยู่ใกล้ๆนี่เอง
เอนทรีแรกหลังการจำศีลไปนานของน้องละอ่อนก็เริ่มเสี่ยงซะแล้วสิเนี่ย ในการที่จะพูดถึงเรื่องที่ละเอียดอ่อนและแสนจะเปราะบางเช่นนี้ แต่ช่วงนี้น้องละอ่อนมีดวงได้พบพานกับชะนีหลายรูปแบบมากกว่าปกติ(เป็นวันมามากประจำปี) จึงคิดว่าน่ามาเล่าสู่กันฟังค่ะ

ทุกคนคงทราบดีถึงคำศัพท์สแลงแสลงหูคำนี้ไม่มากก็น้อยชิมิคะ
อย่างน้อยก็คงทราบความหมายผิวเผินแบบเตะๆเป็นอย่างต่ำแหละนะว่าหมายถึง คำเรียกผู้หญิงเพศแม่แท้ๆร้อยเปอร์เซนต์ ที่ผู้ฉิงเพศผู้อย่างละสิบยี่สิบเปอร์เซนต์ผสมกัน ใช้เรียกร้องให้แสบๆคันๆกันเล่น แต่ว่าต่างคนก็ต่างรูปแบบความคิดกัน ดังนั้นเป็นที่แน่ๆว่าทุกคนที่โผล่เข้ามาอ่านเอนทรีนี้คงมีความรู้สึก และเข้าใจความหมายของคำว่า "ชะนี" แตกต่างกันอย่างแน่ๆ ละอ่อนเชื่อเ่ช่นนั้น จึงขอเชิญชวนลงความเ็ห็นว่าสำหรับตัวคุณผู้อ่าน คำว่าชะนีมีความหมายเช่นไรในความรู้สึกของตัวคุณๆทั้งหลายเอง อ๊ะๆอย่าพึ่งเลื่อนลงไปอ่านต่อข้างล่างนะคะที่รัก ให้ตอบคำถามนี้ก่อนอันดับแรกเลยจะได้ไม่เสียรสเสียรูปความคิดของตัวเองล้วนๆ ตอบจากใจตัวเองให้เต็มที่ โดยอย่าบิดเบือนนะคะ น้องละอ่อนสัญญาว่าเอนทรีนี้จะไม่โชว์คอมเม้นของท่านขึ้นมาแต่ประการใด อย่าอายที่จะเปิดเผยความคิด แต่จะขอเก็บข้อมูลเอาไว้ประเมินในภายหลัง เป็นความลับเล็กๆระหว่างเราสองคนนะคะ

ส่วนตัวน้องละอ่อนเองให้คำจำกัดความของ "ชะนี" ไว้ว่า ...คือผู้หญิงที่มีความเป็นเพศหญิงแต่กำเนิดเท่านั้นและมีลักษณะท่าทางที่ บอกได้ว่าเป็นผู้หญิงด้วย ไม่แมนไม่เสือหญิงจนทอมเรียกพี่ แต่ก็ไม่หวานกุลสตรีจนชะนีเรียกนางงาม เป็นอีกซับเซตหนึ่งของผู้หญิง ซึ่งมีลักษณะนิสัยดังต่อไปนี้ข้อใดข้อหนึ่งอยู่เป็นเนืองนิจ คือ

 1. ร่านผู้ชาย
  [คือการหาผู้ชายแบบ ไม่เจียมหน้า จิกแบบที่ว่าผู้ชายสำคัญกว่าอาหารหรือผู้ชายเป็นอาหารเลยก็ว่าได้ เข้าหาผู้ชายก่อนแบบที่ผู้หลักผู้ใหญ่คงหัวใจวายกับสิ่งที่ลูกหลานตัวเองทำ หรือใช้มารยาที่ไม่สมควรในสังคมอันมีวัฒนธรรมอันดีอยู่ ซึ่งพฤติกรรมแบบนี้เห็นกันอยู่ทั่วไปในพวกที่ตบแย่งแฟนกัน หรือเกาะแกะผู้ชายจนเค้ารำคาญ และระราญผู้ชายจนอยู่ไม่สุข]
 2. ปากไม่สุข ชอบนินทาเป็นกิจวัตร ยิ่งกว่าหายใจเสียอีก
  [ช๊อบ ชอบนินทาเป็นเนืองนิจ ติดจนเลิกไม่ได้และต้องหาคนใกล้ตัวมานั่งฟังตัวเองด่าคนอื่นหรือทำให้คน อื่นเสื่อมเสียโดยที่ไม่มีความสำนึกในใจตัวเองเลย ที่จริงการนินทาก็เป็นธรรมชาติของผู้หญิงอยู่แล้ว ถ้าศึกษาพฤติกรรมผู้หญิงทั่วไปก็ต้องยอมรับกันนะคะว่าผู้หญิงชอบนินทากัน หมดไม่เว้นใคร น้องละอ่อนสรุปออกมาได้ว่าเป็นสิ่งที่เกิดจากความละเอียดอ่อนของผู้หญิงที่ มักจะี่ขี้จู้จี้จุกจิก จนเรื่องเล็กๆน้อยๆก็เก็บมาคิดไว้ เห็นใครทำอะไรผิดหูผิดตานิดเดียวจะต้องมานั่งเติมไฟใส่เกลือให้มันปะทุลุกลามในใจ แล้วยิ่งเก็บไว้มากก็ต้องหาทางปล่อยความอัดอั้นตันใจออกมาให้คนอื่นรับรู้ ด้วย แต่การนินทามันก็ต้องมีขอบเขต ต้องรู้จักแยกเรื่องบางเรื่องให้เป็นเรื่องส่วนตัวของคนอื่น และรู้จักนินทาเฉพาะในกลุ่มไม่ป่าวประกาศเรื่องส่วนตัวชาวบ้านให้กลายเป็นเรื่องสาธารณะ เป็นวาระแห่งชาติไปซะ ชะนีนั้นจะขาดการนินทาไม่ได้และสุดท้ายต้องหาเรื่องนินทา ถ้าไม่มีเรื่องให้นินทามันก็จะหาเรื่องเล็กขี้ปะติ๋ว หรือสร้างเรื่องขึ้นมาเองมานินทาแก้คันปาก ซึ่งเป็นอาการของคนที่ติดการนินทาไปเสียแล้ว]
 3. จิตใจขี้อิจฉา ริษยาเก่งเป็นที่หนึ่ง
  [ผู้หญิงบางคน หรือผู้หญิงที่เข้าข่ายชะนีนั้น จะมีความริษยามากกว่าปกติค่ะ คือความรู้สึกที่เห็นว่าคนอื่นดีกว่าตัวไม่ได้และรู้สึกว่าคนอื่นมันก็แย่เท่ากันหรือแย่กว่าตน ไม่ก็ดีกว่าตนได้ก็เพราะตอแหลทำนางงาม ผู้หญิงพวกนี้หาชมได้ตามละครน้ำเน่าหลังข่าวทุ่มครึ่งแทบทุกเรื่องค่ะ เผลอๆบางตัวก็มีลักษณะชะนีข้ออื่นติดมาด้วย ใครชอบดูหนังพวกนี้แล้วพิศมัยอยากโดดเข้าไปในจอตบใครเป็นพิเศษแสดงว่าเจอะ เจอกับชะนีในจอเข้าให้แล้ว ชะนีขี้อิจฉาจะชอบมองคนอื่นที่ดีกว่าตัวว่าแสแสร้งแกล้งทำดัดจริตดีกว่าตัว แล้วคิดว่าผู้หญิงคนนั้นสารเลวทั้งๆที่ไม่เคยมองดูตนเองให้ชัดๆถนัดตาว่า เป็นผู้ที่ดีสูงส่งที่สุดในกลุ่มผู้หญิงแล้วหรือยัง บางคนก็ริษยาในใจไม่ได้ต้องแสดงออกทางกายและวาจาด้วย เอาไปนินทาอีกทอดหรือพยายามทำให้กุลสตรีที่ตนไม่คู่ควรต้องเสื่อมเสีย ภาษาหนังเรียกว่าใส่ร้าย หรือกลั่นแกล้งนางเอกค่ะ]
 4. จับกลุ่มมากกว่าสามสี่คนทำกิจกรรมที่ไม่สมควรที่เรียกว่าเป็นกิจกรรมของกุลสตรี
  [ข้อนี้เป็นลักษณะชะนีแบบเหมารวมเป็นกลุ่มก้อน คือกลุ่มของชะนีอันมีกิจกรรมที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงอยู่เป็นเนืองนิจ ตั้งแต่การยกพวกตบกัน แบบที่เรียกว่าตลาดแตกซึ่งน้องละอ่อนเพิ่งไปพบพานมากับเด็กนักเรียนที่ยังไม่พ้น ม.ต้นเลย เรียกว่าถึงขั้นสะอิดสะเอียนที่เห็นผู้หญิงสองกลุ่มใหญ่เท่าโขลงช้างยกพวก มาด่าใส่กันแล้วเริ่มลงไม้ลงมืกลางตลาดที่ผู้คนพลุกพล่านจนเสียใจแทนพ่อแม่ ของชะนีเหล่านี้ที่ไม่สามารถคลอดลูกออกมาเป็นคนได้! จนถึงการจับกลุ่มมั่วสุมอะไรที่น่าขยะแขยงจำพวกปาร์ตี้ผู้ชาย ปาร์ตี้ยาคูลต์ หรือปาร์ตี้สายเดี่ยว ที่ทำให้รู้สึกถึงความเป็นกุลสตรีได้น้อยมาก การทำเช่นนี้ก็เหมือนการหยามเกียรติของผู้หญิงเอง เป็นสิ่งที่น่าละอายที่คนเหล่านี้ไม่สามารถละอายแก่ใจได้]
 5. ใช้ร่างกายตัวเองทำสิ่งที่เสื่อมเสียแก่เกียรติของผู้หญิง
  [นี่คือความเสื่อมเกียรติอย่างสูงสุดของผู้หญิงค่ะในการใช้ร่างกายตนเองเพื่อแลก ให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ตนเองต้องการ บางคนใช้ร่างกายเพื่อแลกกับการให้ได้ผู้ชายมาทั้งๆที่รู้ว่ามันแค่ต้องการ ร่างกายเรา หรือบางคนแลกมาเพื่อเงินทองและความร่ำรวย เพียงเพื่อมาหาซื้อของฟุ่มเฟือยหรือของหรูๆไว้ใช้ อยากได้สิ่งเหล่านี้จนยอมเสียเกียรติ ซึ่งก็มีข้อยกเว้นนะคะเพราะผู้หญิงขายตัวบางคนจำต้องยอมแลกร่างกายตัวเอง ด้วยความจำเป็น เพราะบางคนอาจโดนบังคับให้้ต้องทำ หรือมีพ่อแม่ป่วยต้องใช้เงิน แต่มันก็เป็นทางเลือกในการหาเงินที่ผิดๆนะคะ ควรเลิกทำแล้วใช้วิธีหาเงินที่น่ายกย่องดีกว่า]
 6. เป็นศัตรูกับผู้หญิงด้วยกันเอง
  [เป็นการลบหลู่พวกของตัวเอง เป็นการลบหลู่ตัวของตัวเองในการทำร้ายเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน จากการคลุกคลีกับผู้หญิงจำพวกนี้เพียงผิวเผิน น้องละอ่อนก็รู้สึกได้ถึงความเก่งแย่งชิงดีในผู้หญิงด้วยกันเอง รู้สึกได้ในใจลึกๆว่าผู้หญิงทุกคนมันก็ต้องมีแข่งขันกันบ้าง จะเพราะสัญชาติญาณของผู้หญิงตามธรรมชาติหรือเพราะผู้ชายในปัจจุบันมันเหลือ น้อยให้หามาใช้ก็แล้วแต่ แต่ว่าผู้หญิงก็ควรรักกันไว้ ไม่ใช่ตบตีแย่งผัวกันวันเว้นวันหรือทำท่าเชิดใส่ข่มกันตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็น จะเปรียบว่าเป็นเสือในถ้ำก็ไม่ผิดไปนัก หวงกันเหลือเกิน พลังแห่งความไม่ถูกกันของผู้หญิงนี่บางครั้งแรงมากนะคะจนน้องละอ่อนยังแปลก ใจเลยที่ทรงอานุภาพจนทำให้เพื่อนๆกลุ่มนึงสามารถเปลี่ยนจากเพื่อนเป็นศัตรู กันได้ทั้งที่แต่ก่อนรักกันแทบกอดจูบ ปัจจุบันมันเกลียดกันเหมือนอีกฝ่ายฆ่าญาติตัวเองซะอย่างนั้น ผู้หญิงทำไมรักกันดีๆกับเพื่อนร่วมเพศกันไม่ได้คะ? ถึงน้องละอ่อนจะเฉไฉออกนอกทางชายแท้ทั้งแท่งกำยำล่ำสันมามากพอดูแล้วแต่ก็ บอกได้ว่าผู้ชายเค้าไม่มาหยุมหยิมกับเรื่องแค่นี้หรอก ถ้าเป็นเพื่อนแท้มันก็รักกันจนวันตายแหละค่ะเพราะผู้ชายเค้าไม่ชอบเก็บเล็ก เก็บน้อยมานั่งคิด แต่ผู้หญิงเนี่ยชอบเก็บเรื่องขี้ปะติ๋วอย่างว่ามาคิด เห็นคนอื่นเดินเหยียบมดก็คงด่าว่าฆาตกรแล้ว(แต่อันที่จริงทุกชีวิตก็สำคัญ นะคะ มดตัวเดียวก็มีชีวิตมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกัน) เรื่องเล็กๆน้อยๆก็ยังเอามาทำให้ใจขุ่นมัว ไม่ปล่อยให้เลยไป ถ้าเป็นผู้ชายต่อให้มันทำอีกฝ่ายหัวแตกแต่ถ้าไม่ได้ตั้งใจแล้วจะเก็บไปคิด ทำไมคะ ผู้หญิงไม่รักกันไว้เองแล้วจะเอาผู้ชายที่ไหนมารักได้คะ ถามหน่อยซิ?]

แต่ลักษณะที่ว่ามานี้เป็นลักษณะคร่าวๆ มียิบย่อยและอาการมากกว่านี้เยอะ และย้ำว่าจะมีคุณสมบัติต่อเมื่อปฏิบัติเป็นเนืองนิจ และทำในระดับที่รุนแรงพอดู และที่สำคัญคือทำโดยตั้งใจหรือฝังอยู่ในกมลสันดาน เพราะน้องละอ่อนยอมรับค่ะว่าผู้หญิงทุกคนก็มีลักษณะที่ว่ามานี้แน่ๆอย่างละ นิดละหน่อยซึ่งเป็นพฤติกรรมธรรมดาของผู้หญิงยุคโลกี เอ๊ย! ยุคโลกาพิวัฒน์ค่ะ เพราะผู้หญิงก็ต้องมารยานิดๆร้ายหน่อยๆเจ้าเล่ห์น้อยๆ ถึงจะสมกับผู้หญิงจริงๆ บางคนก็อาจเคยทำเรื่องเช่นนี้มาบางซักครั้งหรือช่วงหนึ่งในชีวิต อย่าเพิ่งร้อนตัวว่ามีคุณสมบัติครบถ้วนควรได้โล่ชะนี เพราะถ้าปัจจุบันเราผ่านพ้นมันมาแล้วก็จะถือว่าเป็นช่วงหนึ่งในชีวิตของการวิวัฒนาการจากชะนีมาเป็นกลุสตรี ส่วนใครที่เผอิญโดนเข้าไปเต็มเปา โปรดรับรู้ด้วยนะคะว่าชะนีเป็นสิ่งที่สามารถเลิกเป็นได้เสมอ เพียงหยุดทำ ก็หลุดพ้นจากบ่วงโลกีได้แล้ว มันเป็นแค่พฤติกรรมไม่ดีงามที่ก็เป็นกันได้ทุกคนแต่ถ้าเรารู้จักละเลิก สัญชาติญาณป่าเถื่อนแล้วทุกคนก็เป็นสาวจิตใจงามกันได้

ทีนี้มาว่ากันเรื่องของกลุสตรีบ้างเพราะนี่คือสิ่งที่เรียกว่าตรงข้ามกับชะนีก็ว่าได้ เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของผู้หญิง ซึ่งมีอิมเมจประจำตัวที่ทำให้ผู้ชายทั่วโลกหลงไหลก็คือ ความอ่อนหวาน สุภาพนอบน้อม และมีศักดิ์ศรีของความเป็นผู้หญิง นี่เองคือเอกลักษณ์ของผู้หญิงแท้ๆและเป็นคุณสมบัติที่ชายทั่วโลกฝันใฝ่ ฉะนั้นจะเป็นอะไรอยู่ที่ตัวเราทุกคนแล้วล่ะค่ะ

(เนื้อที่โฆษณา)

มาเป็นสาวกุลสตรีกับเราสิคะ

By น้องละอ่อน(I'm not a chanee)
ปล. เอนทรีนี้เขียนเพื่อความบันเทิงส่วนตัว มิได้พาดพิงถึงใครและใจเป็นกลางอยู่เสมอ
ปปล. งานเยอะ ผู้ชายน้อย เครียดค่ะ
ปปปล. แอบรักคนท้วมเข้าให้แล้ว ใส่เหล็กดัดฟันแล้วหล่อนะนาย นายน่ะ จีบทีดิ
ปปปปล. อดดูรักแห่งสยามค่ะ มันออกโรงโบยบินหนีไปแล้ว เจอกันในร้าน DVD นะคะพิชและมาริโอ้

Tags: chanee, gay, girl, women

Comment

Comment:

Tweet