เอนทรีนี้เขียนขึ้ึ้นสดๆร้อนๆท่ามกลางค่ำคืนอันเงียบสงัด(ตอนนี้ 3.12 น.) น้องละอ่อนเพิ่งดูสไปเดอร์ลิลลี่จบเมื่อตะกี้จากแผ่นที่เพื่อนให้ยืมมาไรท์ (ของไพเรทมันไม่ดี แต่ถ้าจะดูเรื่องนี้ก็ต้องยอมทำ จุ๊ๆ!อย่าเอ็ดไป) พอดูจบก็ต้องรีบมานั่งเขียนก่อนเพราะกลัวว่าถ้าเขียนทีหลังอารมณ์คงจางลงไปแล้ว เพราะนั่งดูอยู่ที่บ้านไม่ได้ดู SF จะได้อารมณ์ค้างกลับมาเขียนต่อได้ทีหลัง...

Spider Lilies poster - จูบแรก-กอดสุดท้าย หัวใจไม่เคยลืม โปสเตอร์

ประการแรก น้องละอ่อนรู้จักเรื่องสไปเดอร์ลิลลี่นี้ครั้งแรกจากลิ้งค์ในบล๊อคของบีอิ้ง แค่เห็นว่าเป็นหนังหญิงรักหญิงก็เรียกความสนใจได้แล้ว แล้วก็ตามไปอ่านดู official site ของประเทศจีน เห็นแค่น้ำจิ้มก็รู้สึกแล้วว่าเรื่องนี้มันน่าดูมากๆ ขาว อึ๋ม สวยทั้งคู่จนเกือบลืมไปเลยว่าตัวเองเป็นใคร แต่เพราะเรื่องนี้ไม่นำเข้ามาในไทยก็เลยไม่เคยได้ดูเลยจนกระทั่งบัดเดี๋ยวนี้

ประการที่สอง คือ หนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่หยิบยกประเด็นหลายๆเรื่องมาผูกเป็นเรื่องได้ดีมาก แม้ว่าโดยส่วนใหญ่จะเน้นไปทางด้านอารมณ์และจิตใจของสาวทั้งสองจนน้องละอ่อนที่ไม่ใช่สาวแท้กับเขาจะมึนงงกับหลายๆเรื่องก็ตาม แต่น้องละอ่อนไม่อคติกับเรื่องอะไรอยู่แล้วเลยดูแบบปล่อยวาง และเจียมตัวว่าชั้นไม่ใช่เลส ฉะนั้นอย่าสะเอาะวิจารณ์ หรือตั้งแง่มากนัก

จึงขอบอกง่ายๆได้เพียงว่า ชอบที่เค้านำเอาการสักมาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่อง ทำให้มีจุดโฟกัสของหนัง และแอบงงนิดหน่อยกับความรักของเลสในวัยเด็กและตอนโตๆ ว่ามันมายังไง?ปัญหาอยู่ที่ไหน? และเลิฟซีนเค้าทำกันยังไง? (โปรดอภัยให้กับเกย์ไร้หัวด้านตีฉิ่งนางนี้ ใครสนใจเป็นคนสอน(ทำ)ให้ดูติดต่อด่วน!)
แล้วดอกลิลลี่สีทองที่นายเอกสักนั้นสวยมากกกกกก

Spider Lilies - จูบแรก-กอดสุดท้าย หัวใจไม่เคยลืม

ไม่เคยคิดว่ารอยสักที่มีสี(สีทองๆเหลืองๆ)จะสวยแบบนี้
เพราะน้องละอ่อนเคยรู้สึกว่ารอยสักที่เป็นรูปผีห่าซาตาน หรือหัวกะโหลกไขว้ที่มีสีมันดูไร้อารยะมาก
แต่พอเป็นดอกทอง เอ๊ย!ดอกไม้สีทองแล้วกลายเป็นรอยสักที่สวยมาก พอดีมีแผ่น Spacial ด้วยเลยนั่งดูเบื้องหลังกับ Delete Scene ถึงเห็นว่ามันต้องเพนท์นานมากกว่าจะได้ดอกลิลลี่เต็มแขนแบบนี้ และที่ทำให้กรี๊ดกับหนังเรื่องนี้ก็คือฉากเสียวๆที่เสียวจริงๆ ไม่ใช่เลิฟซีน แต่เป็นตอนท้ายๆที่มันน่ากลัวจริงๆอะ น้องละอ่อนต้องปิดตาดูไปนานสองนานเลยทีเดียว (ลองมานั่งดูหนังเงียบๆคนเดียวตอนตีสามสิแล้วจะรู้ว่าเป็นไง) อีกเรื่องที่ชอบคือเลิฟซีนที่ทำไม่หวือหวามากจนต้องซับเลือด แตทำ่เงียบๆแบบที่ให้อารมณ์ชวนเคลิ้มดียิ่งนัก มองนัวเนียๆแต่ไม่เสียอารมณ์เลย โดยรวมสรุปคือ แม้น้องละอ่อนจะดูไม่ค่อยรู้เรื่อง(สาเหตุอาจเพราะปิดตา) แต่หนังเรื่องนี้ทำให้น้องละอ่อนได้้เปิดโลกทัศน์ของหญิงรักหญิงไปอีกมาก มีหลายสิ่งใหม่ๆที่ไม่รู้มาก่อน และไม่เคยคิด ทำให้พอเข้าใจผู้หญิงไปอีกหลายกระเบียดนิ้ว เพราะเห็นน้องละอ่อนใกล้ชิดสาว
(ตีฉิ่งกับ)สาวอย่างนี้แต่ก็มีหลายสิ่งที่ไม่รู้นะ
ทำให้ได้รู้ถึงสิ่งที่น่าจดจำ ทำให้รู้พลังความรักของผู้หญิงแบบเลสๆที่ดูจะเหนียวแน่นกว่าเกย์สำส่อนแถวสีลมมากมาย เห็นอะไรที่ทำเอาซึ้งเหมือนกันแม้จะต้องดูสลับกับการปิดตากลัวผี และที่สำคัญทำให้ตะหนักอย่างแรงกล้าว่าความรักไม่มีขอบเขตและกีดกันมันไม่ได้ ไม่ผิดเลยที่จะรักใครแม้ว่าจะเป็นคนฝั่งเดียวกันก็ตาม

ขอขอบคุณบีิอิ้งที่นำพาให้ได้มาดูหนังเรื่องนี้ ขอบคุณเพื่อนเกลอที่มีของดีแล้วเอามาแบ่ง ขอบคุณทีมงานและผกก.ที่ตั้งใจทำงานจนมีหนังน่าดูเช่นนี้...

ปล. ส.ค.ส. จากบีอิ้งน้องละอ่อนได้รับแล้วจ๊ะ ดูมันนานมากกว่าจะเดินทางมาถึง ไม่รู้หลงไปไหนรึเปล่า แต่ขอบคุณมากๆนะ(ย๊ะ) ปีนี้มีความสุขให้มากๆล่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ชอบมากเลยหนังเรื่องนี้

#13 By zomzii (117.47.146.178) on 2010-06-25 17:21

#12 By (125.27.80.20) on 2010-03-06 20:22

#11 By (222.123.226.13) on 2008-04-30 14:38

ชอบเรื่องนี้มาก ๆ เหมือนกันค่ะ ฉากเขาสวยดี ( หมายถึงทุกฉากนะคะ )อีกเรื่องที่ชอบคือการที่ให้นางเอกสักรอยสักนี้ จะได้เจ็บทุกครั้งที่ได้เห็น มันแบบ...อืม...กี่เวลากันที่คนเราจะเห็นแขนตัวเองให้หนึ่งวัน ประมาณว่าตอกย้ำมันเข้าไป โอ๊ย เจ็บได้ใจมากกก
อีกอย่างหน้าตาอิสเบลล่าโดนใจมากเลย ตอนดูต้องเอาถังมารองน้ำลาย ซู๊ดดดด

ปล. จะกด Submit แล้ว แต่เออ...ลังเลค่ะ กดล่ะกัน ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว

#10 By sim (222.123.145.81) on 2008-03-01 01:54

อยากดูหนังเรื่องนี้มาก...ว่ามันจะจบลงด้วยความเศร้ามากมายแค่ไหน..เหมือนชีวิตแบบนี้ที่ทุกวันก็เศร้าพอแล้ว..ก็มีสาวเป็นคุณครู..เราเองคนตัดยาง บ้าน ๆ ความรู้พอมี..ทำไงดี..แคร์เค้ามากมายและรักหมดใจเพราะตั้งใจจะรักเป็นคนสุดท้าย..(คนคอนฯ)

#8 By (118.173.35.195) on 2008-02-18 11:56

#7 By (118.173.35.195) on 2008-02-18 11:52

สงสัยต้องหามาดูมั่งซะแล้ว confused smile

#6 By manop on 2008-01-29 06:45

-- นางเอกสวยเวอร์ๆ เลยอ่ะ โอวววว

-- ไม่เคยดูหนังประเภทนี้เลยนะคะ

-- และไม่ได้มีอคติอะไรเหมือนกัน

-- แต่ไม่มีโอกาสได้ดูต่างหาก

-- ถ้าหนังเรื่องนี้หาไม่ยากนัก

-- สักวันคงได้ดู ก็เพราะว่าอยากดูเหมือนกัน confused smile

#5 By Evil-minded Angel on 2008-01-21 00:56

อุ๊ยลืม!ลืมตำรวจน่าหล่อกับน้องเอ๋อน่าหม่ำ เอ๊ะ ชั้นลืมไปได้ไงนะหล่อขนาดนี้ สงสัยตอนเขียนเอนทรีกำลังกลัวผีจัด ยิ่งฉากทุ่งหญ้าที่มีลมพัดไหวเอนต้องรีบขดตัวในผ้าห่มเลย มันดูน่ากลัวยังไงไม่รู้ แต่ถ้าพูดตามจริงสองคนนี้ถึงหล่อลากทรายแต่พอบทมันไม่ดีก็ลดควาเซ็กซี่ไปเยอะเลย ทั้งเอ๋อทั้งติดอ่างเห็นแล้วหมดอารมณ์ แต่จะว่าไปเทปงานเปิดตัวในแผ่นพิเศษอีตาตำรวจก็หล่อมากนะถึงไม่ใช่สเปคก็เถอะ
ปล.หนุ่มในสเปคต้องนายแบบโฆษณาเป๊ปซี่ประเทศจีน ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อ

#4 By น้องละอ่อน on 2008-01-21 00:01

สวัสดี นี่ไม่คิดว่าจะได้มาพูดคำนี้ตอนนี้หรอกนะ เหนื่อยมาก เพิ่งกลับมาจากการเป็น กกต. (ไม่ใช่"กางเกงตุ๊ด"นะย๊ะ หุหุหุ) อัพบลอคนิดหน่อย เหลือบตาหลี่ที่ใกล้ปิดไปเจอเอนทรี่ละอ่อนเข้า ตาเบิกโพลงในทันใด ก๊าก!!!! นังนี่กล้าอัพเอนทรี่หนังเลส อ๊ะยังไงกัน ก็เลยต้องมาซะหน่อย อิอิอิ question


มาพูดถึงหนังหน่อย


หญิงชายใดดูเรื่องนี้แล้วไม่ค้างก็ให้รู้กันไป (ส่วนค้างใจอารมณ์ไหนก็แล้วแต่คนจ๊ะ)


ซาบซึ้งมากที่มีคนสนใจลิงค์ที่ฉันทำขึ้น แต่ตอนนี้เอาออกไปละ เพราะมันจะบ่งบอกสายพันธ์เกินไป หุหุ ตอนแรกที่คลั่งนั้น ฉันบ้าอยู่ใน official site นานโข โหลดนั่นโหลดนู่นโหลดนี่ บ้าบอตามประสานั่นแหละ จะว่าไปก็คิดถึงตอนนั้นแฮะ คลั่งซะมากมาย เรื่องนี่นับเป็นเรื่องที่ปลุกกระแสเลสได้มากเหมือนกันนะbig smile


ประการแรก : ไม่ว่าจะสาวหรือจะแมน เป็นต้องหลง อีส (ทาเคโกะ) แทบทุกราย เท่ห์มากมาย ส่วน เรนนี่ (เจด) ก็แบ้วได้ดีมากมาย สวยทั้งคู่เหมือนที่ว่านั่นแหละ ขนาดละอ่อนยังแอบเพ้อไปชั่วครู่แล้วคิดดูอย่างพวกตูจะขนาดหน๋ายยยยยยย.... :pประการที่สอง : เรื่องนี้เน้นอารมณ์อย่างที่ว่านั่นแหละจ๊ะ หน้าอิสก็เข้ม ดูเก็บกด เศร้าได้แบบเข้มแข็ง ส่วนเรนนี่ก็ดูแบ้ว ๆ เหมือนยิ้มได้ตลอดเวลาแต่ลึก ๆ แล้วก็มีเรื่องในใจเหมือนกัน
เรื่องผูกได้งงพอควรนะ (บางฉากชั้นก็คิดอย่างั้น) บางอย่างถ้าเราไม่ได้สวมบทเป็นเช่นนั้นเราก็อาจไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาเป็น แต่ขอบคุณที่ไม่ต่อต้านจ๊ะcryจะว่าไปก็เหมือนตอนที่บีอิ่งไปดู เพื่อนกูรักมึง อันนี้ก็แอบอินไปซะเกือบทั้งเรื่อง ทั้งที่ชั้นไม่ใช่เกย์ เข้าใจความรักแบบนี่นั่นแหละ ก็เลยดูแล้ว อิ๊นอิน confused smile


จะว่าไปอารมณ์กับเรื่องราวก็ออกแนวเดียวกันนะ อีกอย่างก็เป็นหนังที่เพศที่ 3 แบบผู้ใหญ่ด้วย
คิดถึงฉากเลิฟซีนของเพื่อนกูรักมึง แล้วมาดูเลิฟซีนเรื่องนี้ ได้อารมณ์เหมือนกัน (ในแง่นั้น)


และแสดงให้เห็นได้ชัดเลยว่า การแสดงออกของผู้หญิงกับของผู้ชายมันต่างกัน
พื้นฐานผู้ชายคือความเข้มแข็ง กล้าหาญ กำยำ รุนแรง ?? (เข้าใจอย่างนั้น)embarrassed


พื้นฐานผู้หญิง คือ อ่อนโยน พริ้วไหว ละเอียดอ่อน นุ่มนวล

แต่สิ่งที่ 2 เรื่องนี่เหมือนกันคือ ความอ่อนไหวที่สื่อได้ชัดเจน
ที่มีได้จากชายและหญิงประเภทเรานั่นเองdouble wink

มาไขจุดแอบงงซะหน่อยembarrassed

- รอยสักนั้น ทาเคโกะ สักมันเพื่อเป็นสิ่งเตือนใจว่าเขาได้ทำสิ่วที่ผิดพลาด คือการละทิ้งครอบครัวไปในวันที่แผ่นดินไหว ไปอยู่กับผู้หญิงที่เธอชอบ มันจึงเป็นสิ่งที่คอยย้ำตลอดว่า เธอจะไม่ทิ้งน้องอีกต่อไป มันคือความเจ็บปวดในรอยสักนั่นเอง ดอกนั้นไม้ที่เธอสักก็คือ Spiderliliiies ดอกไม้มรณะ

- ในวัยเด็กและตอนโตๆ
..เจดหลงรักพี่สาวคนนึงในวัยเด็ก คนที่มีรอยสักบนต้นแขนและร้องเพลงให้เธอฟังในขณะถีบจักรยานไปส่งบ้าน และฝังใจมาจนถึงทุกวันนี้ จนได้รู้ว่าเธอพบคนที่เธอหลงรักอีกครั้ง นั่นก็คือ ทาเคโกะ การแสดงโชว์ในเน็ทเธอใส่วิกผมสีเขียวเพราะอยากให้ใครคนนั้นมาพบเธออีกครั้งและจำเธอได้

..ทาเคโกะ ตอนแรกที่พบกันนั้น เธอจำเจดไม่ได้ จนเริ่มมาเห็นเจดบนอินเตอร์เน็ท พร้อมวิกผมสีเขียว แต่ก็ยังปฏิเสธว่าไม่รู้จักและไม่ได้เข้าไปดูในเอินเตอร์เน็ท จนครั้งที่น้ำตาไหล เจดร้องเพลงและทำหน้าตาเศร้าสร้อยด้วยความหมายประมาณว่า "พี่สาว ได้โปรดอย่าลืมฉัน"

- ปัญหาอยู่ที่ ทาเคโกะ ไม่เปิดใจให้ใครอีก หลังจากชีวิตเจอเรือ่งเลวร้าย ครอบครัวเสียไป น้องชายเป็นเอ๋อ ติดอยู่ในโลกแห่งความเศร้า

- ฉากเลิฟซีน มีการแอบเมาส์กันมากมายว่า ฉากแบบนั้นถ้าไม่รู้สึกอะไรเลยนั้น มันเป็นไปไม่ได้ ไซร้ซะขนาดนั้น จูบกันจนลิ้นจะพันกัน นัวเนียแบบเนื้อแนบเนื้อขนาดนั้น มันไม่รู้สึกอะไรเลยรั้น เรนนี่คงบิ้วหน้าแบบนั้นไม่ได้แน่ ๆ และมันก็ไม่ได้มีมุมกล้องและใส้เสาบังเหมือน เพื่อน ด้วยจ๊ะ
อูยยย แอบหวิว หุหุหุ

- สอนใจสนทำเนี่ย สนใจว๊ะ แต่หานางเอกไม่ได้ ฮ่าฮ่าฮ่า หุหุหุ แอบน้อยใจนิด ๆ คนไร้คู่ :p

จะว่ายังไงดีล่ะ "อ่อนโยน พริ้วไหว ละเอียดอ่อน นุ่มนวล" หญิงใดที่ไม่ต่อต้านมักเสร็จประเภทนี้ทุกรายไป ถึงปากจะบอกว่าเป็นไม่เป็นก็เถอะนะ ไม่ต่อต้านก็เพียงพอ นอกนั้นเคลิ้มแล้วก็ไม่ต้องพูดหรอกค่า

- แต่ความเจ็บปวดที่เราได้รับแทนตัวแสดงนั่นคือตอนท้ายเรื่องเราได้รู้ว่า คนที่บอกรักเจดไ ม่ใช่ ทาเคโกะ

ว่าแต่ละอ่อนไม่พูดถึงตำรวจหนุ่มคนนั้นเลยแฮะ ไม่สเปคเหรอ เค้าว่าน่ารักดีอ๊ะ
big smile

ส่วนเรื่องนี้สาวใดไม่หลงอีสก็บ้าแล้ว นี่ชั้นยังหลงไปคลั่งเลยล่ะแก แบบว่าสับสนเล็กน้อยเรื่องเพศเนี่ย ไอ้ที่เป็นอยู่ก็มากพอแล้ว มาคลั่งอิสอีกเลยกลายเป็น both ไปชั่วครู่เลยชั้น 555+

โอยย.. ว่าแล้วก็คลั่ง

นี่แก ชั้นหายง่วงแล้วนะเนี่ย :p เมาส์กระจายเลย

ยาวจริง ๆ เริ่มสับสนแล้วว่าอันไหนเอนทรี่ อันไหนคอมเม้นท์ confused smile


เรื่องสคส.ยินดีจ๊ะ

ไปนอนละจ๊ะ ฝันดี
น่าดูจริง ๆ

#2 By คาโตเน่ on 2008-01-20 15:20

ถ้าอ่านยาก กด Ctrl+A นะครับ พอดีทำสีเลียนแบบดอกลิลลี่
(เพื่อสากเบืออะไรก็มิอาจทราบ)

#1 By น้องละอ่อน on 2008-01-20 04:11