อย่างน้อยก็ได้รักเธอ

posted on 22 Mar 2008 23:34 by innocentgay in Love

คุณเคยแอบรักมั๊ยครับ ผมคนนึงล่ะที่เคย และคงจะกำลังแอบรักอยู่ขณะนี้ด้วยละมั้ง^^...

ทุกคนที่เลยเลขหนึ่งน่าจะพบกับการแอบรักมาอย่างน้อยก็ซักครั้งล่ะน่า หลายๆคนอาจจะกำลังแอบรักทั้งๆที่เลยเลขสองแล้วด้วย(ขออภัยที่แอบกัดผู้สูง อายุทั้งหลาย) อาจแอบรักเพื่อนสมัยเรียน เพื่อนในที่ทำงาน หรือคนรู้จักใกล้ชิดสนิทตัว รู้สึกยังไงกันบ้างครับ หลายๆคนน่าจะรู้สึกสุขปนเศร้าเนอะ? ก็แอบรักเค้านี่ครับ ว่าแต่การแอบรักนี่ที่จริงมันมาจากใหนและเป็นยังไงนะ?ลองมาสัมผัสมันดูอีกครั้งมั๊ยครับ.....

มันมาจากใหนผมก็ให้คำตอบแน่ๆไม่ได้หรอกนะครับ แต่ส่วนใหญ่ก็มาจากความใกล้ชิดเนี่ยแหละ ประมาณว่าคนสนิทใกล้ตัวที่คลอเคลียนัวเนียโลมเลียกันประจำ(เหมือนไม่ใช่แค่คนรู้จักแล้ว><) คนที่เราใกล้ชิดและสนิทสุดๆ ณ จุดนั้นเองที่ความรักเกิดขึ้นและพัฒนาเป็นความรักชนิดแอบรักด้วยเหตุผลที่ว่าความสนิทมันค้ำคอไม่ก็คุณป๊อดเองซะงั้น ทำเอาอีกฝ่ายไม่ได้รับรู้อะไรเลยทั้งๆที่เค้าอาจกำลังแอบรักคุณเหมือนกันก็ได้

อาการแอบรักไม่ใช่เรื่องผิดอะไรมากมายนัก แค่มีความรู้สึกดีๆกับคนอื่นเท่านั้นเอง แต่อย่างที่น้องละอ่อนบอกว่าความรู้สึกนี้มันเป็นมู้ดแบบสุขปนเศร้านิดๆ เพราะเรามีความสุขที่ได้รักเค้าแต่เอาเข้าจริงได้แต่แอบรักข้างเดียว แถมความรักที่มีให้เค้ามากมายอาจส่งไปไม่ถึงซะงั้น(มวลเยอะแต่แรงส่งน้อย) มันก็ต้องแอบเศร้้าเป็นธรรมดานั่นแหละในเมื่อเราทำอะไรไม่ได้ หลายคนบรรยายความรู้สึกนี้ว่าเหมือนมีความสุขเรื่องอะไรไม่รู้ล้นอยู่เต็มปอดแต่เป็นความรู้สึกที่พอพิจารณาดีๆมันกลับรู้สึกโหวงเหวงเคว้งคว้าง เหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุดเลย ทรมานมาก หายใจได้ไม่เต็มปอดรู้สึกโลกหม่นลงมาอีกสองพันแรงเทียนเวลานึกถึงว่าได้แค่แอบรัก ยิ่งนานวันมันยิ่งเศร้าจนต้องถามตัวเองว่าถ้าเราไม่ได้บอกเขาความรักของเราก็ต้องสูญหายไปตลอดกาลโดยที่เขาไม่มีทางได้รู้เลยน่ะสิ? ยิ่งนานวันเหมือนแผลเรื้อรังนะครับตราบจนวันสุดท้ายที่ต้องจากลาหากยังไม่ได้บอกว่ารักก็คงมีอะไรค้างคาในใจจนวันตาย คิดอย่างนี้ยิ่งร้อนรนขึ้นไปอีกว่าสุดท้ายเราจะทำใจกล้าบอกรักเค้าได้มั๊ย จนลงเอยด้วยความกลัดกลุ้ม นอนไม่หลับ เพ้อเป็นบางช่วง หรือทำให้อุปนิสัยบางอย่างเปลี่ยนแปลงชั่วคราว อาการค่อนข้างหนักแล้วนะครับขั้นนี้ วิธีรักษาที่ได้ผลที่สุด เห็นจะเป็นวิธีแพทย์แผนโบราณคือการ สารภาพรัก

เหตุผลที่คนแอบรักมีความเศร้าก็เพราะไม่กล้าบอกรักเนี่ยแหละครับ และสาเหตุยอดฮิตอันดับหนึ่งก็คือ "กลัวเขาปฏิเสธแล้วต้องเสียใจ" แล้วก็มานั่งคิดๆดูเอาเองว่่าสู้เราู้มานั่งแอบรักเหมือนเดิมห่างๆดูจะมีความสุขกว่าแถมไม่เจ็บด้วย

มันเป็นความคิดที่ผิดนะครับ...

ก็ในเมื่อถ้ายังแอบรักเหมือนเดิมมันยังเจ็บเลย คุณยังอยากเก็บความทุกข์แสนสาหัสอันนั้นเอาไว้ในใจอีกหรอ? สู้แบ่งพลังฮึดสารภาพมันไปตรงๆเลยแบบสวนหมัดไปแล้วรอว่ามันจะหลบ รับหมัด หรือจะอัพเปอคัทกลับมาซะยังจะดีกว่า อย่่างน้อยก็ทำให้เราได้รู้ว่าผลของมันจะเป็นยังไงให้มันได้รู้กันไปเลย ใช่แล้วครับน้องละอ่อนคอนเฟิร์มว่าการรักษาแบบหักดิบเนี่ยแหละได้ผลดีที่สุด หายเร็วและหายชะงัด

แต่.....การที่เราจะทำอะไรออกไปนั้นต้องใช้ความละเอียดอ่อนทีเดียวกับเรื่องใกล้หัวใจเช่นนี้ บางคนอาจยังไม่กล้าอยู่ดี ในเมื่อความกล้ามันไม่พอ เค้าอาจดีเกินไป หรือถ้าสารภาพไปอาจโดนเมินจนอาการยิ่งทรุดหนัก(พบมากในชะนิ...เอ๊ย ผู้หญิงที่ติ๋มๆ แอบรักแบบหมดใจ ถ้าเค้าทิ้งไปแอ๊บบ๊องยอมตายดีกว่า) มันก็ช่วยไม่ได้นะครับถ้าหักดิบแล้วอาจลงแดงตาย คงต้องปล่อยแผลเอาไว้ให้เรื้อรังแล้วรักษาแบบตามอาการแทน จะให้ยาให้น้ำก็ไม่ว่ากัน แต่น้องละอ่อนเข้าใจครับสำหรับใครหลายๆคนที่ต้องทนปวดร้าวกับรักที่ไม่สมหวังแบบนี้ ความทรมานที่ได้รับคงแสนสาหัส

น้องละอ่อนอยากให้หลายๆคนที่รู้สึกทรมานเมื่อคิดไปว่าสุดท้ายแล้วความรักเราอาจสูญค่า หรืออาจไม่ได้เปิดเผยไปตลอดการว่า "อย่างน้อยก็เคยได้รัก" ละน่า
...ความรักมันไม่มีคำว่าสูญเปล่าหรือไร้ค่าหรอกครับ... เพราะครั้งนึงคุณเคยได้รัก เคยได้ทำอะไรดีๆให้คนพิเศษคนนั้นโดยไม่หวังอะไรตอบแทน แม้ว่าเค้าอาจไม่เคยสังเกตเห็น อาจมองไม่เห็นค่า หรืออาจมีคนที่ดีกว่าอยู่แล้ว อย่างน้อยคุณก็ได้ทำให้ความรักเล็กๆได้เกิดขึ้นและผลิบานในใจ มันไม่สูญค่าและไม่หายไปไหนแน่นอน ทั้งจากการกระทำและจากการคิด

อยากปลอบใจให้หลายๆคนที่ทุกทรมานได้รู้ว่ายังมีคนอีกหลายคนแอบรักเช่นคุณ และยังมีใครหลายๆคนเห็นคุณค่าของความรักนั้นและยินดีที่จะรับรู้และแบ่งเบาความทุกข์ใจ เช่นเพื่อน พ่อแม่ น้องละอ่อนเองหรือแม้แต่หมาที่บ้าน(จุ๊ๆ! รู้แล้วเงียบไว้ล่ะเจ้าตูบ) ใครก็ได้ที่พร้อมจะรับฟังเราอย่างเต็มที่ ความรักของคุณนั้นอย่างน้อยก็มีคนได้รับรู้แล้วล่ะน่า

แล้วถ้า.......

วันใดที่คุณสามารถเอาชนะความกลัวได้และสารภาพรักออกมาให้เค้าได้รู้ได้ละก็ แม้ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร จะดีหรือเลวร้ายขนาดไหนมันก็เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่เราจะไม่มีวันลืมเลือนและมีค่ายิ่ง เพราะมันก็ทำให้คุณได้รู้ว่าความรักนั้นยิ่งใหญ่และมีค่ามากมายเพียงใด เป็นแรงให้มีกำลังใจที่จะออกตามหาความรักของตัวเองมาครอบครองอยู่ร่ำไป และท้ายที่สุดเชื่อว่าถ้าไม่ยอมแพ้แล้ว ซักวันเราต้องเจอความรักที่กำลังตามหาอยู่แน่นอน

น้องละอ่อนเชื่อครับว่าความรักมันไม่หนีเราไปไหนหรอก
...เผลอๆ คนที่ได้แต่แอบรักอาจจะถูกรักเข้าบ้างแล้วก็ได้

By น้องละอ่อน
ปล. ใครจะไปดู ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่นบ้างครับ น้องละอ่อนก็กำลังจะไปดูเหมือนกัน เรามาดูหนังด้วยกันนะ ถึงจะดูคนละเวลาหรือคนละโรง แต่คิดซะว่าผมนั่งดูอยู่ข้างๆคุณด้วยละกัน
ปปล.ไปดูปิดเทอมใหญ่มาแล้วครับ หนุกดีนะ โซระสุดยอดดดดดดดดด^^
ปปปล.ขออนุญาติลาพักเลยละกันช่วงสงกรานต์นี้ จะกลับบ้านยายครับ ว่างๆจะโผล่มาใหม่ละกัน

 

ปิดเทอมใหญ่..หัวใจว้าวุ่น

Comment

Comment:

Tweet

อโหสิ และ ขันติครับพี่พลอย()
ต๊ายยยย นึกว่าจะมีคนตาดีมาเจอพี่ซะแล้ว โดนต้มซะ...
อย่าให้ถึงวันที่แต่งงานจริงๆนะ จะไม่เชื่อเลยหล่ะ

#10 By น้องละอ่อน on 2008-04-02 00:32

ดูแร้ววววว ยายบ๊องบี แต่ตอนเขียนอะยังไม่ได้ดูหรอกเก็บไว้ยังไม่ได้ Publish ไปดูซะก่อนได้อัพ แต่ก็ดูแล้วอยู่ดี
...
ว่างๆจะมาฝอย

#9 By น้องละอ่อน on 2008-04-02 00:29

เวลาใครอัพเรื่องหนัง หรือห้าง หรืออะไรในเมืองไทยที่ไรทำพี่คิดถึงบ้านทุกที ฮื่อๆ พี่ไม่มีโอกาสได้ดูค่ะน้องเข้ม..แต่ก็ยังดีนะมีน้องเข้มมาพรีวิวหนังให้พี่พลอยฟัง แท็งค์กิ้วจ้า

น้องเข้มจ๋า..

พี่พลอยมีอะไรมาสารภาพบาปและมารับโทษ ฮื่อพี่พลอยหลอกอำอ่ะคะ เรื่องทั้งหมดไม่จริงอ่ะcry พี่สำนึกผิดแว้วว ได้โปรดให้อภัยพี่เถอะนะคะ แล้วพี่สัญญว่าปีหน้าพี่จะทำแบบนี้อีกค่ะ เอาเฮ้ย..ไอ้พี่พลอยนี่ 5555

confused smile confused smile confused smile

#8 By พี่พลอยจ๋า on 2008-04-01 23:47

เห็นไปแปะความคิดถึง ไม่แวะมาไม่ได้ละ

นี่แกเขียนมาซะเหมือนไปดูมาแล้วซะอย่างงั้น ไอ้นี่นิtongue

เอาไว้ไปดูซะให้เรียบร้อย แล้วมาเมาส์ใหม่ ฉั้นจะได้มาแจม เดี่ยวหาว่ามาสปอยล์

เร็ว ๆ นะเฟ้ย คันมือ


คิดถึงย๊ะbig smile

#7 By บี่บี๋เองย๊ะ (118.174.165.90) on 2008-04-01 16:04

ตะแง้วๆ ~~

ทำไมไม่อัพให้ฉันได้อ่านเร็วกว่านี้

อยากบอกรักไม่มีใครให้บอกร๊ากกก cry

อ่ะมิช่ายสิ ++

คือ.. กว่าจะรวบรวมความกล้าบอกเขาไป มันก็เป็นวินาทีสุดท้ายจิงๆ ที่ได้บอก พอบอกไปแล้วก็รู้สึกโล่งอกเหมือนกันนะ แต่ก็เศร้ากับ feedback นี่สิ คำว่า "เพื่อน" สำหรับเรากะเขา คงยากที่จะเปลี่ยนแปลงไปเป็นคำว่า "คนรัก" หรือ "ศัตรู"

#6 By J a~ e ` K o * on 2008-03-26 21:42

พี่ก็อยู่หอวังนนท์เหรอคะ เพิ่งรู้

อยากดูปิดเทอมบ้างจัง

#5 By O-oBo-O on 2008-03-25 22:03

โอ๋ยโย๋

อ่านแล้วโดนใจจังเลยฮับ โฮ่ ๆ ๆ

แหม ก่อนออกจากบ้านนี้ เจ้าของบลอคทำให้ผมยิ้มหน้าบานเลยล่ะคับ หุ ๆ ๆ

มีกำลังใจขึ้นเยอะเลย

ขอบคุณฮับ cry

#4 By Hope Or Pain on 2008-03-25 12:01

เคยอ่ะเยอะด้วย

อิอิอิอิ

#3 By Mr.show on 2008-03-23 22:03

-- ไปดูหนังมาแล้วเหมือนกันค่ะ

-- สนุกมากมายเลยอ่ะ

-- ได้ทั้งเสียงหัวเราะ และแอบมีน้ำตาซึมๆ นิดหน่อย

-- บางครั้งการแอบรักแบบที่ไม่ได้หวังอะไรกลับมา

-- มันก็คงเป็นความตื่นเต้นและน่าประทับใจมากๆ

-- แต่ถ้าเราคาดหวังว่าจะได้รักคืนมา

-- เราก็คงต้องเจ็บปวดน่าดูเลยอ่ะคะ big smile

#2 By Evil-minded Angel on 2008-03-23 15:42

งั้นแอบมากิ๊กกันคับ

ก่ากกกกกก

#1 By iTualek on 2008-03-22 23:49